กระทรวงศึกษาธิการจีน เรียกร้องให้พื้นที่ต่างๆ กำหนดเวลาเปิดภาคเรียนตามสภาพการแพร่ระบาดโควิด-19

รายงานข่าวจาก CRI ระบุว่า กระทรวงศึกษาธิการของจีนเรียกร้องให้พื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศเลื่อนเวลาการเปิดภาคเรียน โดยเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ผู้รับผิดชอบกระทรวงศึกษาธิการกล่าวเน้นในการแถลงข่าวของกลไกร่วมกันป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ของคณะรัฐมนตรีจีนว่าท้องที่ต่างๆ จะเปิดภาคเรียนตามเวลาที่ต่างกัน พื้นที่ต่างกัน และระดับการศึกษาที่ต่างกัน

เมื่อเร็วๆ นี้ บางพื้นที่ รวมถึงนครเซี่ยงไฮ้และฉงชิ่ง ออกหนังสือเวียนเรียกร้องไม่ให้มีการเปิดภาคเรียนก่อนสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ นายหวัง เติงเฟิง ผู้อำนวยการสำนักงานกิจงานรับมือการแพร่ระบาดโควิด-19 ของกระทรวงศึกษาธิการระบุในที่ประชุมเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า เวลาการเปิดภาคเรียน จะต้องกำหนดโดยฝ่ายบริหารท้องถิ่นตามสภาพการณ์แพร่ระบาดของท้องถิ่นนั้นๆ

สำหรับปัญหาที่ปีนี้จะเลื่อนเวลาการสอบเข้ามหาวิทยาลัยหรือไม่นั้น นายหวัง ฮุย อธิบดีกรมอุดมศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการระบุว่าจะต้องประเมินผลกระทบของการแพร่ระบาดที่มีต่อการจัดการสอบก่อนออกข้อสอบ

25 กุมภาพันธ์ 2563
อาคารวิทยพัฒนา ชั้น 7 จุฬาฯ ซอย 12 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10300
ติดตาม CU Radio ได้ทุกช่องทาง