ผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ กล่าวยอมรับต่อที่ประชุมพรรครัฐบาลว่า ขณะนี้ประเทศกำลังเผชิญกับสถานการณ์เลวร้ายที่สุด เท่าที่เคยมีมา

นายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ กล่าวสุนทรพจน์ ในพิธีเปิดการประชุมเลขาธิการองค์กรระดับรากหญ้าของพรรคคนงาน หรือรัฐบาลเกาหลีเหนือ ในกรุงเปียงยางว่า ขณะนี้ประเทศกำลังเผชิญสถานการณ์เลวร้ายที่สุด เท่าที่เคยมีมา ซึ่งรัฐบาลต้องเอาชนะอุปสรรคมากมาย อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ขึ้นอยู่กับบทบาทของสมาชิกทุกคน ขององค์กรระดับรากหญ้าของพรรคคนงาน พร้อมกันนี้ยังได้เรียกร้องสมาชิกพรรค ดำเนินการตามแนวนโยบาย จากการประชุมใหญ่พรรคเมื่อเดือน มกราคมที่ผ่านมา ที่ได้ประกาศการเดินหน้าเสริมศักยภาพนิวเคลียร์เพื่อการป้องกัน ท่ามกลางแรงกดดันของสหรัฐ รวมทั้งตามแผนพัฒนาประเทศระยะ 5 ปีฉบับใหม่

ด้านผู้เชี่ยวชาญมองว่า นายคิมกำลังเผชิญกับช่วงเวลายากลำบากที่สุด ขณะที่ใกล้จะครบ 10 ปีการเป็นผู้นำประเทศโดยป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบมากขึ้น ต่อเศรษฐกิจของประเทศ ที่อยู่ในภาวะย่ำแย่อยู่เดิม จากการบริหารจัดการผิดพลาดนานหลายสิบปีและผลกระทบจากการคว่ำบาตรของนานาชาติ นำโดยสหรัฐ ซึ่งลงโทษโครงการอาวุธนิวเคลียร์ของรัฐบาลเกาหลีเหนือ

ข่าวต้นชั่วโมงล่าสุด
สถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย FM 101.5 MHz.
อาคารวิทยพัฒนา ชั้น 7 จุฬาฯ ซอย 12 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
Contact Center0-2218-3970-74
E-mail Addresscuradio@chula.ac.th
Line Messenger@curadio
ติดตาม Chula Radio Plus ได้ทุกช่องทาง
รับฟังรายการสดได้ทาง