รัฐบาลสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว รายงานพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สะสมในประเทศ เพิ่มเป็นมากกว่า 1,000 คน ซึ่งมากที่สุดในนครหลวงเวียงจันทน์

กระทรวงสาธารณสุขของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว รายงานสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ของประเทศในรอบ 24 ชั่วโมงล่าสุดที่ผ่านมาว่า ได้รับการยืนยันผู้ป่วยใหม่ 60 คน ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมในลาวเพิ่มเป็นอย่างน้อย 1,026 คน นับตั้งแต่มีการพบผู้ป่วยคนแรก เมื่อเดือน มีนาคมปีที่แล้ว ขณะที่สถิติสะสมของผู้ที่หายป่วยแล้วมีอย่างน้อย 966 คน เพิ่มขึ้น 60 คน และยังไม่มีผู้เสียชีวิต โดยในจำนวนผู้ป่วยกลุ่มล่าสุดนั้น พบในแขวงจำปาสักมากที่สุด 30 คน ตามด้วยแขวงบ่อแก้ว 20 คน นครหลวงเวียงจันทน์ 8 คน แขวงสะหวันนะเขต 1 คน และแขวงเวียงจันทน์ 1 คน

ด้านนายพูวง วงคำไส รองนายกเทศมนตรีนครหลวงเวียงจันทน์ ในฐานะประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจด้านการบริหารจัดการโรคติดต่อแห่งนครหลวงเวียงจันทน์ กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งมีผู้ป่วยสะสมมากที่สุดในประเทศ คืออย่างน้อย 659 คน ยังไม่สามารถไว้วางใจได้ และภาครัฐพร้อมบังคับใช้มาตรการที่จำเป็น แต่การที่จำนวนผู้ป่วยรายวันมีแนวโน้มลดลง โดยเวลานี้ ต้องขอบคุณความร่วมมือของประชาชนทุกคน ซึ่งพร้อมใจกันปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลด้วยความเคร่งครัด

ข่าวต้นชั่วโมงล่าสุด
สถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย FM 101.5 MHz.
อาคารวิทยพัฒนา ชั้น 7 จุฬาฯ ซอย 12 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
Contact Center0-2218-3970-74
E-mail Addresscuradio@chula.ac.th
Line Messenger@curadio
ติดตาม Chula Radio Plus ได้ทุกช่องทาง
รับฟังรายการสดได้ทาง