ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ขณะนี้ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุก เพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร โดยสำนักอนามัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุก เพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่เขตคลองเตย เขตดุสิต เขตปทุมวัน และเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย โดยเมื่อวานนี้ สำนักงานเขตดุสิต ร่วมกับศูนย์บริการสาธารณสุข 6 สโมสรวัฒนธรรมหญิง ศูนย์บริการสาธารณสุข 15 และ 33 กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข จัดหน่วยเคลื่อนที่ให้บริการเชิงรุกเก็บตัวอย่างส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยนำรถพระราชทานเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย จำนวน 2 คัน ทำการตรวจคัดกรองโควิด-19 ด้วยวิธีการตรวจหาเชื้อทางโพรงจมูก แก่ประชาชนในชุมชน ได้แก่ ชุมชนหลังบ้านมนังคสิลา และชุมชนวัดญวน-คลองลำปัก ชุมชนริมทางรถไฟสายแปดริ้ว และชุมชนวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย รวมทั้งผู้พักอาศัยบริเวณชุมชนโดยรอบ จำนวน 500 คน ณ บริเวณชั้นล่าง โรงแรมแอมบาสเดอร์ ตลาดสะพานขาวทรัพย์สินพัฒนา เขตดุสิต
ในส่วนพื้นที่เขตคลองเตยดำเนินการตรวจหาเชื้อจำนวน 3 จุด ได้แก่ บริเวณโรงเรียนชุมชนหมู่บ้านพัฒนา ชุมชนแฟลต 9-22 และตลาดคลองเตย