โฆษก ศบค. ระบุว่า สถานการณ์ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ยังพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และจำนวนมาก

Notice: Undefined variable: device in /var/www/curadio.chula.ac.th/Breaking-News-Detail.php on line 124

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ ศบค.กล่าวระหว่างแถลงสถานการณ์ประจำวันว่า ที่ประชุม ศบค.ชุดเล็กได้หารือถึงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่ยังน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในพื้นที่หลักสี่ ป้อมปราบศัตรูพ่าย ราชเทวี และห้วยขวาง โดยพบว่า ในเดือน พฤษภาคม มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเร็วและจำนวนมาก จากสภาพความแออัดในพื้นที่ พร้อมสั่งจับตาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จำนวน 28 คลัสเตอร์ที่มีอัตราผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นสูงในแต่ละวัน กระจายอยู่ในพื้นที่ 19 เขตของกรุงเทพมหานคร ได้แก่ เขตดินแดง วัฒนา คลองเตย หลักสี่ ลาดพร้าว ราชเทวี พระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย สวนหลวง ปทุมวัน สาทร สัมพันธวงศ์ จตุจักร บางรัก ประเวศ วังทองหลาง รามคำแหง บางกอกน้อย และ ห้วยขวาง

ขณะเดียวกันการระบาดในแคมป์คนงานก่อสร้างที่หลักสี่ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อ 885 คน จากที่เข้าตรวจ 1,667 คน คิดเป็น ร้อยละ 53 โดยสิ่งที่กังวลใจ คือบริษัทแห่งนี้มีลูกค้าติดต่อหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีชุมชนใกล้เคียงอีก 6 ชุมชน มีประชาชนรวมกันกว่า 6,118 คน ซึ่งได้มอบหมายให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง ผู้นำชุมชน ประธานชุมชน เข้าไปช่วยดูแล

โฆษก ศบค. กล่าวด้วยว่า ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน โดยเชื่อว่า จะผ่านไปได้ด้วยความร่วมมือร่วมมือกัน ทั้งภูมิคุ้มกันหมู่ การดูแลสุขภาพ สุขลักษณะส่วนตัว

ข่าวต้นชั่วโมงล่าสุด
สถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย FM 101.5 MHz.
อาคารวิทยพัฒนา ชั้น 7 จุฬาฯ ซอย 12 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
Contact Center0-2218-3970-74
E-mail Addresscuradio@chula.ac.th
Line Messenger@curadio
ติดตาม Chula Radio Plus ได้ทุกช่องทาง
รับฟังรายการสดได้ทาง