ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า ขณะนี้ได้เร่งจัดสรรวัคซีนไปยังจังหวัดต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนได้รับวัคซีนอย่างครอบคลุมตามเป้าหมาย ร้อยละ 50 ของประชากร ภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้

นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ขณะนี้แม้จะประกาศผ่อนคลายมาตรการพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม) 23 จังหวัด ปรับเวลาห้ามออกนอกเคหสถาน เป็นเวลา 23 นาฬิกา - 3 นาฬิกา และห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร สามารถเปิดได้ถึงเวลา 22 นาฬิกา เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนกลับเข้าสู่ชีวิตตามปกติมากขึ้น แต่ย้ำว่าต้องคุมเข้มมาตรการป้องกันตนเองสูงสุดตลอดเวลา สำหรับสถานประกอบการต่างๆ ให้ใช้มาตรการ COVID Free Setting โดยมีการทำความสะอาด จัดระบบระบายอากาศ เว้นระยะห่าง พนักงานเข้ารับวัคซีนครบโดส และตรวจ ATK ทุก 7 วัน ส่วนผู้รับบริการต้องมีเอกสารรับรองการฉีดวัคซีนหรือผลตรวจ ATK

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีการเร่งจัดสรรวัคซีนไปยังจังหวัดต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนได้รับวัคซีนอย่างครอบคลุมตามเป้าหมาย ร้อยละ 50 ของประชากร ภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้ เพื่อเตรียมรองรับการเปิดเมือง โดยเฉพาะจังหวัดนำร่องท่องเที่ยวในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564

ข่าวต้นชั่วโมงล่าสุด
สถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย FM 101.5 MHz.
อาคารวิทยพัฒนา ชั้น 7 จุฬาฯ ซอย 12 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
Contact Center0-2218-3970-74
E-mail Addresscuradio@chula.ac.th
Line Messenger@curadio
ติดตาม Chula Radio Plus ได้ทุกช่องทาง
รับฟังรายการสดได้ทาง