ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ระบุว่า ขณะนี้รัฐบาลมีสัญญาณรับฟังข้อเสนอของผู้ประกอบการมากขึ้น ซึ่งจะมีการหารือร่วมกันต่อไป

Notice: Undefined variable: device in /var/www/curadio.chula.ac.th/Breaking-News-Detail.php on line 124

นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย กล่าวกับจุฬาเรดิโอพลัส ถึงผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีต่อผู้ประกอบการขนส่งว่า ได้รับผลกระทบทำให้รถต้องหยุดวิ่งกว่าร้อยละ 30-40 เนื่องจากผู้ผลิตในภาคอุตสาหกรรมบางส่วนต้องหยุดการผลิตไป รวมถึงมีคลัสเตอร์การระบาดในภาคแรงงานที่มีเป็นระยะ รวมถึงภาคการท่องเที่ยวที่ไม่ฟื้นตัว แม้ว่าขณะนี้จะกลับมาเปิดเมืองมากขึ้นก็ตามแต่ก็พบว่ายังคงประสบปัญหาขาดทุน เพราะกิจกรรมทางเศรษฐกิจยังกลับมาไม่ได้เต็มที่มากนัก รวมถึงการท่องเที่ยวก็ไม่ได้มีจำนวนนักท่องเที่ยวตามที่คาดหมายไว้ ประกอบกับปัญหาราคาน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก ทำให้ยังคงประสบปัญหาขาดทุนอยู่ในขณะนี้

พร้อมระบุว่า กรณีข้อเรียกร้องของผู้ประกอบการที่ขอให้ลดน้ำมันดีเซลเหลือประมาณ 25 บาทต่อลิตรนั้น ขณะนี้รัฐบาลรับฟังมากยิ่งขึ้นแล้ว เพื่อให้มีการหารือร่วมกัน ส่วนผลจะเป็นอย่างไรนั้นจะมีการแถลงอีกประมาณ 2-3 วันข้างหน้าต่อจากนี้ แต่ถือเป็นทิศทางที่ดีที่รัฐบาลรับฟังประชาชนมากขึ้น

นายอภิชาติ กล่าวด้วยว่า นอกจากเรื่องของราคาน้ำมันแล้วทางผู้ประกอบการยังขอให้มีมาตรการที่เกี่ยวข้องกับเงินทุนเพื่อช่วยเหลือและเยียวยาผู้ประกอบการขนส่งด้วย เนื่องจากที่ผ่านมาการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ถือว่ามีผลอย่างมากต่อการขนส่งที่หยุดชะงักไปบางช่วง

ข่าวต้นชั่วโมงล่าสุด
สถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย FM 101.5 MHz.
อาคารวิทยพัฒนา ชั้น 7 จุฬาฯ ซอย 12 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
Contact Center0-2218-3970-74
E-mail Addresscuradio@chula.ac.th
Line Messenger@curadio
ติดตาม Chula Radio Plus ได้ทุกช่องทาง
รับฟังรายการสดได้ทาง