นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย ระบุว่า การแข่งขัน "ซีเกมส์2021" ที่เวียดนาม ถือว่าทีมชาติไทยทำได้เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้

Notice: Undefined variable: device in /var/www/curadio.chula.ac.th/Breaking-News-Detail.php on line 129

นายภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย กล่าวกับจุฬาฯ เรดิโอพลัส ถึงความสำเร็จของกีฬาปันจักสีลัตในการแข่งขันซีเกมส์ ว่า การแข่งขัน "ซีเกมส์2021" ที่เวียดนาม ถือว่าทีมชาติไทยทำได้เกินเป้าหมาย เนื่องจากได้มา 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 4 เหรียญทองแดง เกินเป้าจากที่วางไว้เพียง 1 เหรียญทอง ถือว่าเป็นความสำเร็จของสมาคมที่น่าประทับใจ ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับการใช้อักษรไทยแลนด์ ซึ่งเป็นตัวอักษรที่ผู้ออกแบบได้จดลิขสิทธิ์ไว้บนชุดแข่งขัน โดยไม่ได้ขออนุญาตนั้น สมาคมไม่ได้มีเจตนาที่จะละเมิดลิขสิทธิ์แต่อย่างใด แต่ยอมรับในความผิดพลาดที่ไม่ได้ตรวจสอบที่มาที่ไปของตัวอักษรให้ดี จนเกิดความเสียหายในวงกว้าง

ซึ่งทางสมาคมได้มีการติดต่อผู้ออกแบบตัวอักษร และเจ้าของลิขสิทธิ์ดังกล่าว เพื่อขอโทษเรียบร้อยแล้ว พร้อมขออนุญาตให้สมาคมใช้ ตัวแบบอักษรในชุดนักกีฬาปันจักสีลัต ประเภทต่อสู้ ของการจัดการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามต่อไป

ส่วนข้อเท็จจริงกรณีนักกีฬาปันจักสีลัด นายศรานนท์ กลมพันธุ์ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 95 กิโลกรัม แข่งขันกับนักกีฬาปันจักสีลัด ทีมชาติสิงคโปร์ ซึ่งเป็นลูกชายของประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินในการแข่งขัน หลังจากนักกีฬาไทย ถึงแม้พยายามจะออกอาวุธด้วยการเตะ เพื่อหวังทำคะแนน ใส่คู่ต่อสู้อย่างหนัก แต่กลับดูเหมือนว่าไม่เป็นผลทั้งๆที่เป็นรุกทำคะแนนอยู่ฝ่ายเดียวแทบจะตลอด แต่คะแนนกลับไม่ขึ้น และยังถูกตัดแต้มตัดคะแนน จนทำให้คะแนนนักกีฬาไทยติดลบ โดยเหตุการณ์ที่ทำให้เห็นว่าเป็นการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรม และหวังว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับวงการปันจักสีลัตซีเกมส์อีก

นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย กล่าวด้วยว่า สมาคมได้รวบรวมรายละเอียดประเด็นร้องเรียน และพฤติกรรมของคู่แข่งขัน ต่อสหพันธ์ปันจักสีลัดนานาชาติ โดยคาดว่า ก่อนการแข่งขันกีฬาชิงแชมป์โลกมาเลเซียในเดือนกรกฎาคม จะทราบผลการตัดสิน


 
ข่าวต้นชั่วโมงล่าสุด
สถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย FM 101.5 MHz.
อาคารวิทยพัฒนา ชั้น 7 จุฬาฯ ซอย 12 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
Contact Center0-2218-3970-74
E-mail Addresscuradio@chula.ac.th
Line Messenger@curadio
ติดตาม Chula Radio Plus ได้ทุกช่องทาง
รับฟังรายการสดได้ทาง