นครเซี่ยงไฮ้ จะเริ่มอนุญาตให้บริษัทธุรกิจต่างๆ ในพื้นที่ที่มีการระบาดของโควิด-19 กลับมาเปิดดำเนินกิจการได้อีกครั้งตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป

นายจาง เหว่ย รองนายกเทศมนตรีนครเซี่ยงไฮ้ กล่าวในระหว่างการแถลงข่าววันนี้ว่า นครเซี่ยงไฮ้จะเปิดทางให่ธุรกิจกลับมาดำเนินกิจการและดำเนินการผลิตอย่างเต็มรูปแบบได้อย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยการกลับมาเปิดกิจการมีปัจจัยในการพิจารณาจากสถานการณ์การป้องกันการระบาดของโควิด-19 โดยในช่วงที่เหลือของเดือนพฤษภาคม คนงานส่วนใหญ่จะต้องยังคงอยู่ในวงจรแบบปิด ซึ่งได้แก่การที่พนักงานจะต้องทำงานและพักอาศัยอยู่ในสถานที่ทำงาน

รองนายกเทศมนตรีนครเซี่ยงไฮ้ กล่าวด้วยว่า ระบบพลังงาน น้ำประปาและโครงสร้างพื้นฐานด้านสารสนเทศที่มีเสถียรภาพตลอดช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัส เป็นการรับประกันว่า นครเซี่ยงไฮ้จะกลับมาฟื้นคืนชีพได้เป็นอย่างดีหลังจากเกิดการชะลอตัวในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 และเศรษฐกิจของเมืองจะกลับมาฟื้นตัวได้อย่างต่อเนื่อง ด้านเจ้าหน้าที่ของคณะกรรมาธิการด้านการขนส่งของนครเซี่ยงไฮ้ กล่าวว่า นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์เข้มงวดมาเกือบ 7 สัปดาห์แล้ว จะเริ่มบริการขนส่งสาธารณะหลักข้ามเขตในวันที่ 22 พฤษภาคม โดยความสำคัญลำดับต้น ๆ จะเป็นการเปิดเส้นทางที่เชื่อมต่อสนามบิน สถานีรถไฟและโรงพยาบาล


 
ข่าวต้นชั่วโมงล่าสุด
สถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย FM 101.5 MHz.
อาคารวิทยพัฒนา ชั้น 7 จุฬาฯ ซอย 12 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
Contact Center0-2218-3970-74
E-mail Addresscuradio@chula.ac.th
Line Messenger@curadio
ติดตาม Chula Radio Plus ได้ทุกช่องทาง
รับฟังรายการสดได้ทาง