การช่วยเหลือทำอาหารไทยส่งให้บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขที่ปฏิบัติงาน
106 views
0
0

ผู้ดำเนินรายการ - ดร.ธีรารัตน์ พันทวี
วิทยากร - อ.กิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์ หรือครูลิลลี่
ตำแหน่ง - ครูสอนพิเศษวิชาภาษาไทย
ประเด็น - การช่วยเหลือทำอาหารไทยส่งให้บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขที่ปฏิบัติงาน

คุณกิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์ หรือครูลิลลี่ ครูสอนพิเศษวิชาภาษาไทย กล่าวกับจุฬาเรดิโอพลัส ถึงวัตถุประสงค์ในการทำกับข้าวส่งให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า มาจากแรงบันดาลใจที่ต้องการช่วยเหลือคนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการระบาดในครั้งนี้ตามความถนัดของตนเองที่ประกอบอาหารด้วยการเปลี่ยนให้บ้านเป็นพื้นที่ประกอบอาหาร ซึ่งเมนูอาหารมีความแตกต่างไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน เป็นสิ่งที่หลายๆคนทำได้ หากทุกคนมีรากฐานในการทำอาหารมาก่อนก็เชื่อว่าจะดัดแปลงได้อย่างหลากหลาย เหมือนกับที่ตนเองทำอยู่ในทุกวันนี้

โดยจุดเริ่มต้นมาจากการระบาดที่เป็นคลัสเตอร์ในย่านคลองเตย ที่มีบุคลากรทางการแพทย์เข้ามาทำงานจำนวนมาก รวมไปถึงกลุ่มจิตอาสาที่เข้ามาทำงานด้านต่างๆ ทั้งการส่งผู้เสียชีวิตที่อยู่ตามบ้าน ต่างประสบปัญหาในเรื่องของอาหารการกิน ดังนั้นจึงเข้ามาช่วยเหลือตรงจุดนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกำลังใจให้กับกลุ่มที่ทำงานอย่างหนักท่ามกลางสถานการณ์ที่เกิดขึ้น