ญี่ปุ่นเตรียมอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศเพิ่ม เป็น 50,000 คน

- ข่าวต้นชั่วโมง


ญี่ปุ่นเตรียมอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศเพิ่มกว่าเท่าตัว และอาจยกเลิกข้อกำหนดให้แสดงผลตรวจโควิด-19 เป็นลบก่อนเข้าประเทศ เนื่องจากญี่ปุ่นพิจารณาดำเนินการตามประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกที่เริ่มผ่อนคลายมาตรการสกัดโรคระบาด และเป็นประเทศร่ำรวยแห่งสุดท้ายที่ยังคงบังคับใช้มาตรการจำกัดการเข้าประเทศอย่างเข้มงวด

สถานีโทรทัศน์ฟูจิ นิวส์ เน็ตเวิร์ก หรือ FNN รายงานโดยอ้างอิงข้อมูลจากเจ้าหน้าที่รัฐบาลญี่ปุ่นหลายรายว่า ญี่ปุ่นจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศเพิ่มเป็น 50,000 คนโดยเร็วที่สุดในเดือนหน้า จากปัจจุบันอยู่ที่ 20,000 คน พร้อมกำลังพิจารณาทยอยยกเลิกกฎระเบียบด้านการตรวจหาเชื้อโควิด-19
โดยปัจจุบันนักเดินทางจำเป็นต้องแสดงผลโควิด-19 เป็นลบจากการทดสอบแบบ PCR ภายใน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางสู่ญี่ปุ่น

ก่อนเกิดโรคระบาด ชื่อเสียงเกี่ยวกับความมีชีวิตชีวาของเมืองต่าง ๆ และวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ทำให้การท่องเที่ยวของญี่ปุ่นเฟื่องฟู โดยมีชาวต่างชาติเดินทางเยือนญี่ปุ่นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2562 แต่กระทรวงการท่องเที่ยวญี่ปุ่นระบุว่า การรับนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนน้อยเพราะโรคระบาด ทำให้ยอดการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่ที่เพียง 1.2 แสนล้านเยน (872 ล้านดอลลาร์) ในปีที่แล้ว น้อยกว่าปี2562 ที่ทำได้ถึง 4.8 ล้านล้านเยน


Notice: Undefined variable: device in /var/www/curadio.chula.ac.th/v2022/crp_footer.php on line 166

(Live) รายการ Idea Idol