การเมืองเรื่องน่ารู้ : ความเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองเพื่อเตรียมสู่การเลือกตั้งทั่วไป
เสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564
- ขณะนี้การเมืองระดับชาติ พรรคการเมืองหลายพรรคเริ่มมีความเคลื่อนไหวในการเลือกตั้งครั้งถัดไป ซึ่งคาดเดาได้ยากว่าจะเกิดขึ้นในปี 2565 หรือ 2566 แต่ในระดับท้องถิ่นเองก็มีการเตรียมตัวเข้่าสู่การเลือกตั้ง อบต. ในวันที่ 29 พฤศจิกายน
- ซึ่งความเคลื่อนไหวทางการเมืองระดับชาติ เดือนหน้าจะมีการเปิดสมัยประชุมสภา สื่อมวลชนได้ตั้งคำถามถึงความเคลื่อนไหวทางการเมืองในสภาจะเป็นอย่างไร ทั้งเรื่องของความวุ่นวายในสภา ซึ่งก็มองว่าการอภิปรายโดยทั่วไป ก็อาจจะมีผลทางการเมืองที่ตามมาภายหลังได้
- การอภิปรายของฝ่ายค้านหากมีการปรับข้อมูล ใช้ช้อมูลที่ดีก็อาจจะสั่นคลอนเสถียรภาพได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็เป็นโอกาสให้รัฐบาลในการชี้แจงได้ด้วยเช่นกัน
- ขณะเดียวกันรูปแบบการเลือกตั้งที่อาจจะเปลี่ยนไปตามรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไขก็ถือเป็นตัวแปรสำคัญในการดำเนินกลยุทธ์ของพรรคการเมืองต่างๆด้วย
การเมืองเรื่องน่ารู้ : ความเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองเพื่อเตรียมสู่การเลือกตั้งทั่วไป
- การเมืองเรื่องน่ารู้
