เทรนด์การกินและโภชนาการสมัยใหม่ (นาที 2.05)
• หน้าที่ของนักโภชนาการกำหนดอาหาร (นาที 9.20)
• กินไขมันแล้วทำให้อ้วนจริงหรือ (นาที 11.40)
• คอเลสเตอรอลทำให้ไขมันในเลือดสูงจริงหรือ (นาที 13.20)
• แบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและอาหารเสริม เราจำเป็นต้องกินเสริมหรือไม่ (นาที 15.20)
• ทำไมเราไม่ควรกินเร็วเกินไป (นาที 19.30)
• น้ำตาลในผลไม้ (นาที 22.05)
• ทฤษฎีการปรับพฤติกรรมและการกินให้สมดุล (นาที 24.30)
ผู้ดำเนินรายการ: ศ.ดร.สุชนา ชวนิชย์ ศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
วิทยากร: ผศ.ดร.สุกฤต ศิริขวัญพงศ์ ภาควิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย