โครงการเปิดประตูสัญจรตะลอน School Tour
"สำเร็จลุล่วงด้วยดี โครงการ“เปิดประตูสัญจรตะลอน School Tour”ประจำปี 2562 ในพื้นที่ 4 ภูมิภาค คือ จังหวัดเชียงราย, จังหวัดบุรีรัมย์, จังหวัดสมุทรปราการ และ จังหวัดยะลา "

สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี สำหรับโครงการ“เปิดประตูสัญจรตะลอน School Tour”ประจำปี 2562 รายการเปิดประตูสู่มหาวิทยาลัย ของสถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย FM 101.5 MHz ที่ได้ดำเนินโครงการเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยและได้รับการตอบรับที่ดีอย่างมากจากน้องๆนักเรียนในพื้นที่ จากสถานีวิทยุจุฬาฯ ได้จัดโครงการเปิดประตูสัญจรตะลอน School Tour ขึ้นเพื่อให้น้องๆมัธยมปลายในพื้นที่ 4 ภูมิภาค คือ ภาคเหนือ จังหวัดเชียงราย, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดบุรีรัมย์, ภาคกลาง จังหวัดสมุทรปราการ และจังหวัดชายแดนใต้ จังหวัดยะลา ได้มีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมที่มีทั้งสาระความรู้ความและความสนุกสนาน มีความเข้าใจในระบบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อ คือ ระบบ TCAS โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ คือ ดร.พีระพงศ์ ตริยเจริญ ผู้ช่วยเลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ที่มาบรรยายให้นักเรียนได้มีความเข้าใจในระบบ TCAS มากยิ่งขึ้น อัพเดทข้อมูลข่าวสารก่อนใคร เมื่อนักเรียนรู้ระบบก็สามารถวางแผนการการศึกษาต่อได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการสอนภาษาอังกฤษ โดยอาจารย์จากสถาบันภาษาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในรูปแบบที่สนุกสนานเปิดมุมมองการเรียนภาษาอังกฤษที่ไม่ทำให้ทุกคนเบื่อหน่าย การสร้างพลังเพื่อให้ไปถึงจุดมุ่งหมายในมหาวิทยาลัยในฝันของน้องๆ โดยจากรุ่นพี่นิสิตจุฬาฯ ที่เคยศึกษาอยู่ในพื้นที่เดียวกับน้องๆ ที่มาสร้างแรงบันดาลใจ แนะแนวทางในการเลือกคณะเรียน เทคนิคการเตรียมตัวสู่รั้วมหาวิทยาลัย รวมถึงเกมสนุกสนานของรางวัลมากมายจากพี่ๆทีมงานสถานีวิทยุจุฬาฯ

การจัดกิจกรรมในปีนี้ สถานีวิทยุจุฬาฯ ได้รับการสนับสนุนจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สถาบันภาษาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และพันธมิตรภายนอก คือ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) สำหรับโครงการ“เปิดประตูสัญจรตะลอน School Tour”ในปีหน้า พี่ๆจากสถานีวิทยุจุฬาฯ จะไปสัญจรตะลอน School tour ทั้ง 4 ภูมิภาค จะเป็นที่จังหวัดใดบ้าง สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่รายการเปิดประตูสู่มหาวิทยาลัย ออกอากาศทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 19.30 – 20.30 น. ผ่าน FM 101.5 MHz. และเว็บไซต์ http://www.curadio.chula.ac.th/index.php
Facebook CU RADIO https://web.facebook.com/curadio/

สถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย FM 101.5 MHz.
อาคารวิทยพัฒนา ชั้น 7 จุฬาฯ ซอย 12 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10300
Contact Center0-2218-3970-74
E-mail Addresscuradio@chula.ac.th
Line Messenger@curadio
ติดตาม CU Radio ได้ทุกช่องทาง
รับฟังรายการสดได้ทาง